EYESIGHT – CÔNG NGHỆ HỖ TRỢ NGƯỜI LÁI TIÊN TIẾN

Quy Trinh Dan Phim Cach Nhiet Vox Chuan Cho Xe O To 3

Subaru EyeSight là gì?

 

Eyesight là hệ thống hỗ trợ người lái được phát triển bởi Subaru. Hệ thống Subaru EyeSight của Subaru hoạt động như một đôi mắt thứ hai nhằm hỗ trợ người lái tránh khỏi những va chạm có thể xảy ra phía trước. EyeSight hỗ trợ lái xe an toàn bằng cách phát âm thanh cảnh báo và kiểm soát phanh khi cần thiết, dựa trên hình ảnh quan sát từ 2 camera hoạt động như đôi mắt của con người. Nó hỗ trợ trong các tình huống lái xe hàng ngày từ đi trong thành phố cho đến cao tốc.

 

Subaru EyeSight hiện đang được trang bị trên tất cả các dòng xe Subaru ở Việt Nam như: Forester, Outback, BRZ, WRX, …

 

Nguyên lý hoạt động của 2 camera stereo trên xe Subaru

 

PCB hoạt động dựa trên bộ camera stereo của Subaru EyeSight, nằm giữa kính chắn gió phía trước và gương chiếu hậu. Khi cần số ở vị trí D, hệ thống sẽ sử dụng bộ đôi camera với độ phân giải cao, khẩu độ rộng để kiểm soát khu vực phía trước xe và nhận dạng kích thước, hình dạng và khoảng cách của nhiều vật thể trong tầm nhìn của EyeSight.

 

EyeSight có thể nhìn xa tới 110 mét, ở góc ngang 35 độ về phía trước và góc thẳng đứng 9 độ trở lên. PCB của Subaru EyeSight hoạt động trong khoảng từ 1 km/h (tốc độ đi bộ) và 200km/h (tốc độ cao), dải tốc độ rộng hơn, từ đó cho khả năng an toàn đáng kể so với các hệ thống đối thủ sử dụng việc kết hợp camera và radar, hay với công nghệ lidar sử dụng laser quá trong một số trường hợp.

 

Quy trình dán phim cách nhiệt VOX chuẩn cho xe ô tô

 

Khả năng phòng tránh va chạm của EyeSight có thể xử lý chênh lệch tốc độ tương đối lên tới 50km/h giữa xe Subaru có trang bị Công nghệ Subaru EyeSight tiên tiến nhất và một phương tiện khác.

 

Các vật thể chính có thể nhận diện được là xe khách, xe tải, xe buýt, xe đạp/người đi xe đạp, xe máy/người đi xe máy và người đi bộ có chiều cao từ 1 đến 2 mét. Những đối tượng này được Subaru EyeSight xác định là những vật thể tiềm ẩn khả năng xảy ra va chạm.

 

Quy trình dán phim cách nhiệt VOX chuẩn cho xe ô tô

Các chức năng chính của Subaru Eyesight

 

Quy trình dán phim cách nhiệt VOX chuẩn cho xe ô tô

 

  1. Phanh tránh va chạm (Pre-collision Braking)
  2. Chân ga tự động thích ứng (Adaptive Cruise Control)
  3. Kiểm soát chân ga tránh va chạm (Throttle Management)
  4. Cảnh báo lệch làn
  5. Cảnh báo đong đưa
  6. Nhắc nhở phương tiện phía trước di chuyển

 

Quy trình dán phim cách nhiệt VOX chuẩn cho xe ô tô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0919830635